ปตท.สผ. ลงนามสัญญาแบ่งปันผลผลิตแปลงจี 1/65 และจี 3/65

1 มิ.ย. 2566

นายมนตรี ลาวัลย์ชัยกุล (ที่ 3 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. พร้อมด้วยนางสาวคณิตา ศาศวัตายุ (ที่ 2 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานโครงการผลิตในประเทศ และนายชยงค์ บริสุทธิ์สวัสดิ์ (ขวา) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานกลยุทธ์และการเติบโตอย่างยั่งยืน ลงนามสัญญาแบ่งปันผลผลิตแปลง  จี 1/65 และจี 3/65 ร่วมกับนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ (ที่ 3 จากซ้าย) รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และนายสราวุธ แก้วตาทิพย์ (ที่ 2 จากซ้าย) อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ โดย ปตท.สผ. ชนะการประมูลสิทธิสำรวจและผลิตปิโตรเลียมสำหรับแปลงสำรวจในทะเลอ่าวไทย ครั้งที่ 24 รวม 2 แปลง ซึ่งพิธีลงนามจัดขึ้น ณ ไอคอนสยาม กรุงเทพฯ

ปตท.สผ. พร้อมที่จะสำรวจและพัฒนาแหล่งปิโตรเลียมทั้ง 2 แปลงด้วยองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญที่สะสมมาตลอด 38 ปี โดยทั้ง 2 แปลงอยู่ใกล้กับโครงการของแปลงสำรวจจี 1/61 และจี 2/61 ที่ ปตท.สผ. เป็นผู้ดำเนินการอยู่แล้ว ทำให้สามารถพัฒนาโครงการได้อย่างรวดเร็ว เพื่อเป็นแหล่งพลังงานในการพัฒนาเศรษฐกิจและสร้างประโยชน์ให้กับประเทศไทยในระยะยาว