พงศธร ทวีสิน อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปตท.สผ. รับพระราชทานรางวัลรัตนราชสุดาสารสนเทศ ประจำปี 2565

12 พ.ค. 2566

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานรางวัลรัตนราชสุดาสารสนเทศ ประจำปี พ.ศ. 2565 แก่นายพงศธร ทวีสิน อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ.

รางวัลพระราชทานดังกล่าว ได้พิจารณาคัดเลือกบุคคลผู้สร้างคุณูปการทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศแก่สังคมและประเทศชาติ ซึ่งนายพงศธร ในขณะที่ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปตท.สผ. ตั้งแต่ปี 2561- 2564 ได้มีวิสัยทัศน์และกำหนดนโยบายการใช้ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีในการผลักดันและขับเคลื่อนการพัฒนานวัตกรรมในองค์กรให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัลที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีเพื่อก่อให้เกิดคุณประโยชน์ต่อสังคม รวมถึงผู้ด้อยโอกาส การพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม

รางวัลรัตนราชสุดาสารสนเทศ ถือเป็นรางวัลสูงสุดทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อประกาศเกียรติคุณ ยกย่องเชิดชูบุคลากรที่มีส่วนสำคัญในการสร้างและวางรากฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในประเทศไทย ทั้งที่เป็นฐานความรู้ และนำไปประยุกต์ใช้และก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมอย่างกว้างขวางและต่อเนื่อง เป็นที่ประจักษ์ยอมรับกันโดยทั่วไปทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ