ปตท.สผ. ติดอันดับดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (DJSI) ระดับโลกต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

7 ก.ย. 2560

• มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจโดยให้ความสำคัญกับการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม การกำกับดูแลกิจการที่ดี โดยเฉพาะการต่อต้านคอร์รัปชั่น เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน
  • สะท้อนวิสัยทัศน์การเป็นบริษัทสำรวจและผลิตปิโตรเลียมชั้นนำในเอเชียที่ขับเคลื่อนด้วยผลการดำเนินงานที่สามารถแข่งขันได้ เทคโนโลยีและหัวใจสีเขียว

บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. ได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิกในกลุ่มดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ หรือ Dow Jones Sustainability Index (DJSI) ระดับโลกในกลุ่มธุรกิจน้ำมันและก๊าซ ประเภทธุรกิจขั้นต้นและธุรกิจครบวงจร (Oil and Gas Upstream & Integrated Industry) ต่อเนื่องเป็นปีที่สี่ การประกาศรายชื่อสมาชิกของ DJSI   ครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ ปตท.สผ. ในการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับมิติเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม

นายสมพร ว่องวุฒิพรชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท.สผ. กล่าวว่า “เราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิก DJSI อย่างต่อเนื่อง ความสำเร็จนี้เป็นผลมาจากความทุ่มเทของพนักงานและการสนับสนุนของผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่มที่เชื่อมั่นในการดำเนินธุรกิจของ ปตท.สผ. ที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม การกำกับดูแลกิจการที่ดี โดยเฉพาะการต่อต้านคอร์รัปชั่น เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน เราเชื่อมั่นว่าแนวทางดังกล่าวเป็นสิ่งสำคัญที่จะผลักดันให้ ปตท.สผ. บรรลุวิสัยทัศน์ในการเป็นบริษัทสำรวจและผลิตปิโตรเลียมชั้นนำในเอเชียที่ขับเคลื่อนด้วยผลการดำเนินงานที่สามารถแข่งขันได้ เทคโนโลยี และหัวใจสีเขียว”

ดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ หรือ DJSI เป็นดัชนีประเมินความยั่งยืนที่ได้รับการยอมรับระดับสากล ซึ่งใช้วัดประสิทธิผลการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนของ 2,500 บริษัทชั้นนำทั่วโลก โดยการคัดเลือกสมาชิกในกลุ่มดัชนี DJSI จะพิจารณาจากผลประกอบการที่ดี ควบคู่ไปกับการดำเนินงานด้านสังคม และด้านสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ DJSI เป็นดัชนีหลักซึ่งกองทุนที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนจะอ้างอิงถึงเพื่อใช้ประกอบการพิจารณาการลงทุน

ต้องจิตร พงศ์อรพินท์  โทร. 02 537 4587
กอบัว ดำรงค์มงคลกุล  โทร. 02 537 1607